เว็บไซต์แพลตฟอร์ม GCLUB

"ทหาร" สำรวจการต่อสู้แนวหน้าของสัตวแพทย์หญิง


2019-06-22 07:18:00

"ทหาร" สำรวจการต่อสู้แนวหน้าของสัตวแพทย์หญิง

ฉากหนึ่งจากภาพยนตร์เรื่อง "Lille Soldat" ของเดนมาร์กในภาพยนตร์เรื่อง Zentropa Productions REUTERS / Handout

เบอร์ลิน (ฮอลลีวูด Reporter) - ทหารรับจ้างชาวเดนมาร์กที่มีรอยแผลเป็นทั้งด้านในและด้านนอกกลับมาจากการปฏิบัติหน้าที่ในอิรักให้“ ทหารน้อย” ด้วยศูนย์หินที่แข็งแกร่งซึ่งมีหลายธีมยิงออกมาเหมือนระเบิดกระสุน

กลับมาที่เทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลินเป็นครั้งที่สามผู้กำกับเดนมาร์ก Annette K. Olesen (“ Minor Mishaps,”“ ในมือของคุณ”) แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจของกล้องและคำบรรยายที่ได้รับการสนับสนุนจากการแสดงที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าโอกาสทางการค้าจะถูก จำกัด ด้วยความเยือกเย็นทางทิศเหนือที่ป้องกันไม่ให้ผู้ชมเชื่อมต่อกับตัวละครที่ผิดปกติโดยอัตโนมัติ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจใช้รางวัลการแสดงที่บ้านซึ่งจะกระตุ้นให้ผู้ชมงานศิลปะได้ลองดู

ฉากเปิดตัวจะแนะนำ Lotte (Trine Dyrholm) หญิงสาวที่มีเสน่ห์ในยุค 40 ของเธอที่ดื่มหนักและเก็บไว้กับตัวเอง เมื่อพ่อที่ร่าเริงของเธอ (ฟินน์นีลเซ่น) ค้นพบว่าเธอกลับมาจากอิรักในช่วงต้นเขาดึงเธอเข้าสู่ธุรกิจครอบครัวของการค้ามนุษย์ทางเพศซึ่งเป็นแหวนของโสเภณีชาวไนจีเรีย ลอตเต้ผู้ซึ่งดิ้นรนเพื่อความรักของพ่อของเธอกลายเป็นคนขับรถไปที่ลิลี่ (ลอร์นาบราวน์) หญิงสาวผู้ชื่นชอบการโทรของเขา

ลิลลี่และลอตเต้ไม่ชอบซึ่งกันและกันตั้งแต่เริ่มต้น แต่การขับรถจากโรงแรมไปที่โรงแรมจากเล่ห์เหลี่ยมไปถึงเล่ห์เหลี่ยมผู้หญิงสองคนเริ่มคาดเดากันเพื่อผูกมัด เมื่อลิลี่ประกาศว่าเธอคาดว่าลอตเต้จะถือไม้เบสบอลเพื่อปกป้องเธอจากจอห์นที่มีความรุนแรงเรารู้ว่ามันเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่อดีตทหารจะถูกทดสอบทางกายภาพ เหตุการณ์ที่ประกาศกันมาเป็นเวลายาวนานได้รวมความสัมพันธ์ของลิลี่และลอตเตซึ่งเป็นมิตรภาพที่น้อยกว่าผู้คุ้มกันกับคนที่เธอปกป้องได้สำเร็จ

เมื่อถึงจุดนี้ลอตเต้ทำผิดพลาดในการเข้ามามีส่วนร่วมทางอารมณ์กับสถานการณ์ของลิลลี่ในฐานะแม่คนเดียวที่ขายตัวเองเพื่อสนับสนุนลูกสาวที่เธอไม่เคยเห็นมานานหลายปี ความเข้าใจผิดของลิลลี่ทำให้สับสนกับความจริงที่เธอได้รับจากวัยเด็กที่เสียหายและส่วนใหญ่พูดวลีของทหารกลวง“ ฉันจะพาคุณออกไปจากที่นี่” ลอตเต้ไร้เดียงสาทำให้วุ่นวาย

บทภาพยนตร์ที่ซับซ้อนของ Kim Fupz Aakeson กองมากมายบนจานตั้งแต่เริ่มต้น: การค้าประเวณีทางเพศในวัยเด็กความสัมพันธ์แบบพ่อ - ลูกสาวที่ผิดปกติและความกำกวมทางเพศไม่ต้องพูดถึงภาคเหนือ - ใต้ที่ดี - ขาว - ดำ มีปัญหามากเกินไปเจือจางความแข็งแกร่งของความสัมพันธ์ของตัวละครพื้นฐานซึ่งจะได้รับการบริการที่ดีขึ้นด้วยสคริปต์ลีน แผนการย่อยทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับความรักที่ล้มเหลวของลอตเต้กับเพื่อนบ้านเพียงคนเดียวที่หล่อเหลาและสะดวกสบายของเธอนั้นไม่น่าเชื่อถือและไม่จำเป็นเช่นเดียวกับที่ลิลลี่บนชายหาด

ในทางตรงกันข้ามความคลุมเครือทางศีลธรรมของการทำสงครามเป็นความพยายามที่ผิด ๆ ในการ“ ทำความดี” ที่เห็นผ่านสายตาของทหารที่มีรอยแผลเป็นจากการต่อสู้เป็นธีมที่สามารถดึงดูดผู้ชมในวงกว้างได้

ในบทบาทหลัก Dyrholm นำเสนอการแสดงที่หลากหลายและรอบคอบในฐานะ Lotte ที่ได้รับการปกป้องผู้ซึ่งค้นพบความกลัวและจินตนาการของเธอที่ถูกกดขี่โดยบราวน์ผู้ทรุดโทรมลงสู่พื้นดิน ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในการตกแต่งภายในสีขาวกลางซึ่งดูเหมือนว่าจะมีราคาสูงเกินไปสำหรับสถานการณ์

สำนักข่าวรอยเตอร์ / Hollywood Reporter

มาตรฐานของเรา: