เว็บไซต์แพลตฟอร์ม GCLUB

ตลาดหุ้นเอเชียร่วงลงต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 เนื่องจาก บริษัท ผู้บริโภคลดลง


2019-07-15 10:19:00

ตลาดหุ้นเอเชียร่วงลงต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 เนื่องจาก บริษัท ผู้บริโภคลดลง

โดย Bloomberg

หุ้นเอเชียแปซิฟิกร่วงลงในวันที่สี่โดยดัชนีมาตรฐานมุ่งสู่ระดับต่ำสุดในรอบเกือบสี่สัปดาห์หลังจากดัชนี 500 ของ Standard & Poor ถอยจากบันทึกและหุ้นผู้บริโภคร่วงลง

Calbee Inc. ผู้ขายมันฝรั่งทอดรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นลดลง 3.2% Newcrest Mining Ltd. ผู้ผลิตทองคำรายใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียร่วงลง 2% หลังจากราคาทองคำปิดเมื่อวานนี้ที่ระดับต่ำสุดในรอบ 3 เดือน บริษัท ฮอนด้ามอเตอร์ผู้ผลิตรถยนต์ที่มียอดขายประมาณร้อยละ 84 ในต่างประเทศเพิ่มขึ้นร้อยละ 1.1 เนื่องจากค่าเงินของญี่ปุ่นแตะระดับที่อ่อนแอที่สุดในรอบเกือบหกปี

ดัชนี MSCI Asia Pacific ร่วงลง 0.4% แตะ 147.76 ณ 17.00 น. ณ กรุงโตเกียวและปิดต่ำสุดนับตั้งแต่ 13 ส. ค. ส่วนหุ้นเพิ่มขึ้น 14% จากระดับต่ำสุดในเดือนกุมภาพันธ์เมื่อวานนี้ท่ามกลางสัญญาณเศรษฐกิจสหรัฐที่แข็งแกร่งขึ้นและเป็น จีนแนะนำมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ S&P 500 ปรับตัวลดลงจากระดับสูงสุดตลอดกาลเมื่อวานนี้หลังจากการชุมนุมเป็นเวลาห้าสัปดาห์

"ตลาดกำลังเป็นผู้นำจากสหรัฐ" Daphne Roth หัวหน้าฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ในเอเชียของ ABN Amro Private Banking ซึ่งบริหารเงินประมาณ 218 พันล้านดอลลาร์กล่าวว่าทางโทรศัพท์ "เรากำลังเห็นการควบรวมกิจการชั่วคราวหลังจากการชุมนุมเมื่อเร็ว ๆ นี้การเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลกยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง

ดัชนี NZX 50 ของนิวซีแลนด์ร่วง 0.3% ดัชนีคอมโพสิตจาการ์ตาและดัชนีคอมโพสิตของตลาดหลักทรัพย์ฟิลิปปินส์ลดลงร้อยละ 0.8 ดัชนี S&P BSE Sensex ของอินเดียลดลง 0.4% ดัชนี Taiex ของไต้หวันและดัชนี Straits Times ของสิงคโปร์เพิ่มขึ้น 0.3% ดัชนี S & P / ASX 200 ของออสเตรเลียเพิ่มขึ้น 0.6% ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตของจีนปิดตัวลงเล็กน้อย ตลาดในเกาหลีใต้และฮ่องกงปิดทำการในช่วงวันหยุด

กำไร Topix

ดัชนี Topix ของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.1 โดยเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 0.5 หลังจากเงินเยนแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2551

"เงินเยนที่อ่อนค่าจะช่วยสนับสนุนผลประกอบการของผู้ส่งออกอย่างต่อเนื่อง" โทชิฮิโกะมัตสึโนะหัวหน้านักยุทธศาสตร์จาก บริษัท หลักทรัพย์ SMBC Friend Securities ในโตเกียวกล่าว "เราใกล้จะถึงจุดจบของการลดอัตราดอกเบี้ยและการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐฯแล้วดังนั้นการอ่อนค่าของเงินเยนจึงมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไป"

ในขณะที่ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นยังคงมีแรงกระตุ้นในระดับที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเนื่องจากเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเอเชียอ่อนค่าลง แต่ธนาคารกลางสหรัฐได้ออกมาตรการกระตุ้นการซื้อพันธบัตรในปีนี้และจะรายงานนโยบายการเงินในสัปดาห์หน้า

ค่าสัมพัทธ์

ดัชนี MSCI Asia Pacific มีการซื้อขายที่ 13.7 เท่าของรายรับโดยประมาณในช่วงสุดท้ายเมื่อเทียบกับ 16.7 สำหรับ S&P 500 และ 15.5 สำหรับ Stoxx Europe 600 Index

อนาคตของ S&P 500 มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในวันนี้ มาตรวัดมาตรฐานหุ้นสหรัฐปรับตัวลดลง 0.3% จากการที่ บริษัท พลังงานร่วงลงพร้อมกับราคาน้ำมันที่ถูกกดดันโดย Yahoo! อิงค์

รัฐบาลสหภาพยุโรปได้ระงับการคว่ำบาตรใหม่อย่างน้อยสองสามวันกับรัสเซียทำให้มีเวลามากขึ้นในการประเมินความเป็นไปได้ของการหยุดยิงในยูเครนโดยไม่เสี่ยงต่อการตอบโต้การค้าของเครมลิน

บริษัท ผู้บริโภคนำไปสู่การลดลงของกลุ่มอุตสาหกรรม 10 กลุ่มในดัชนี MSCI เอเชียแปซิฟิก Calbee ลดลง 3.2% มาอยู่ที่ 3,380 เยนในโตเกียวซึ่งลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม บริษัท NH Foods Ltd. ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แปรรูปเนื้อสัตว์ลดลง 2.5% มาอยู่ที่ 2,121 เยน

ผู้ผลิตทองคำปรับตัวลงเนื่องจากการซื้อขายทองคำใกล้ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย. Newcrest ร่วงลง 2% สู่ระดับ 10.51 ดอลลาร์ออสเตรเลีย Alacer Gold Corp. ลดลง 2.2% มาที่ A $ 2.28

MMC Slumps

Okuma Corp. ลดลง 5% เป็น 803 เยนในโตเกียวหลังจาก Credit Suisse Group AG ปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือของผู้ผลิตเครื่องมือเครื่องจักรให้ต่ำกว่าผลประกอบการและปรับลดราคาหุ้นลงเหลือ 750 เยนจากระดับ 1,300 เยน

MMC Corp. ซึ่งมีส่วนได้เสียในพอร์ตและระบบสาธารณูปโภคทรุดตัวลง 4.1% มาอยู่ที่ 2.56 ริงกิตในมาเลเซียซึ่งทำให้เกิดความสูญเสียเป็นวันที่สอง เอดจ์มาเลเซียรายงานเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินของ บริษัท Malakoff Corp. อาจล่าช้ากว่าหกเดือน Malakoff อาจต้องจ่ายเงินให้แก่รัฐบาล 110 ล้านริงกิต (34.5 ล้านดอลลาร์) อันเป็นผลมาจากความล่าช้าตามรายงาน

ผู้ส่งออกญี่ปุ่นขั้นสูง ฮอนด้าเพิ่มขึ้น 1.1% มาอยู่ที่ 3,592.5 เยน Mazda Motor Corp. ซึ่งมียอดขายสามในสี่ในต่างประเทศเพิ่มขึ้น 1.6 เปอร์เซ็นต์เป็น 2,569 เยน Sony Corp. ผู้ผลิตเกมคอนโซลของ PlayStation เพิ่มขึ้น 1.2% เป็น 2,042 เยน

SoftBank Corp. เพิ่มขึ้น 4.5% เป็น 7,969 เยนขยายเวลาสองวันสู่ระดับ 6.7% หลังจาก Alibaba Group Holding Ltd. ซึ่งผู้ให้บริการโทรศัพท์ในโตเกียวเป็นผู้ถือหุ้นเปิดเผยรายละเอียดการขายหุ้นเริ่มต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง