เว็บไซต์แพลตฟอร์ม GCLUB

ยุโรป: Microsoft ยังไม่ปฏิบัติตาม


2019-09-15 06:19:00

ยุโรป: Microsoft ยังไม่ปฏิบัติตาม

หลังจากตรวจสอบเอกสารล่าสุดที่ส่งโดย Microsoft ในคดีต่อต้านการผูกขาดคณะกรรมาธิการยุโรปประกาศเมื่อวันศุกร์ว่า บริษัท ได้ส่งจดหมายไปยังผู้ผลิตซอฟต์แวร์รายใหญ่ยืนยันว่า บริษัท ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งต่อต้านการผูกขาด

จดหมายฉบับนี้เป็นฉบับล่าสุดของผู้ผลิตซอฟต์แวร์เนื่องจากมุ่งไปที่การได้ยินด้วยปากเปล่าในกรณีนี้ หลังจากการพิจารณาคดีมีกำหนดวันที่ 30 และ 31 มีนาคมคณะกรรมาธิการจะตัดสินขั้นสุดท้ายว่าจะกำหนดค่าปรับรายวันวันละ 2.36 ล้านดอลลาร์ (2 ล้านยูโร) ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ต่อไปจนกว่า Microsoft จะปฏิบัติตาม ของคณะกรรมาธิการ .

คณะกรรมาธิการซึ่งในเดือนธันวาคมออก ที่กล่าวว่า Microsoft ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของปี 2004 มี ผู้ดูแลการตรวจสอบของตนตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม Microsoft จัดทำขึ้นหลังจาก "คำสั่งคัดค้าน" ได้รับการปล่อยตัว คำสั่งดังกล่าวเรียกร้องให้ Microsoft ให้ข้อมูลโปรโตคอลที่ถูกต้องและเพียงพอเพื่อให้เทคโนโลยีของคู่แข่งสามารถทำงานร่วมกับพีซีและเซิร์ฟเวอร์ Windows ได้

"ผู้ดูแลการเฝ้าสังเกตตั้งข้อสังเกตว่าแม้ว่ามันจะได้รับการปรับปรุงเล็กน้อย แต่ก็ไม่มีสิ่งใดเพิ่มเข้ามาในเอกสารทางเทคนิค 'เทียบกับเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้" ตามคำแถลงของคณะกรรมาธิการ "เนื้อหายังไม่สมบูรณ์ไม่ถูกต้องและใช้ไม่ได้"

คณะกรรมาธิการยังมี Taeus Europe ซึ่งเป็น บริษัท ย่อยของยุโรปในการประเมินมูลค่าทรัพย์สินทางปัญญาและ บริษัท วิศวกรรมย้อนกลับ Taeus International ตรวจสอบเอกสาร Microsoft

รายงานของ Taeus อธิบายส่วนต่าง ๆ ของเอกสารว่า "ไม่เพียงพอ" และ "ขัดแย้งกันเอง" ตามคำแถลงของคณะกรรมาธิการ "Taeus สรุปว่าเอกสารของ Microsoft ถูกเขียน 'เป็นหลักเพื่อเพิ่มปริมาณ (จำนวนหน้า) ในขณะที่ลดข้อมูลที่มีประโยชน์ให้น้อยที่สุด" "

อย่างไรก็ตาม Microsoft เชื่อว่ามันเหนือกว่าข้อกำหนดของอุตสาหกรรมในการจัดทำเอกสาร

"Microsoft ได้ส่ง ... คำให้การของผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากซึ่งพบได้อย่างชัดเจนว่าข้อกำหนดของเอกสารของ Microsoft ถึงหรือเกินกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรมทุกประเภทสำหรับเอกสารของเทคโนโลยีดังกล่าว" Microsoft กล่าวในแถลงการณ์ "ความจริงที่ว่าคณะกรรมาธิการได้พยายามตรวจสอบหลักฐานหลังจากออก 'คำสั่งคัดค้าน' ของเดือนธันวาคมแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า" คำสั่ง "... มีข้อบกพร่องพื้นฐานและควรถอนออก"

หากคณะกรรมการตัดสินการตัดสินใจขั้นสุดท้ายต่อ Microsoft ยักษ์ซอฟต์แวร์จะต้องเผชิญกับค่าปรับย้อนหลังจำนวน 2.36 ล้านดอลลาร์ต่อวันในช่วงระหว่างวันที่ 15 ธันวาคมถึงวันที่มีการออกคำตัดสินขั้นสุดท้าย ค่าคอมมิชชันอาจใช้ขั้นตอนเพิ่มเติมเพื่อขยายค่าปรับรายวันจนกว่า Microsoft จะปฏิบัติตามคำสั่งซื้อ

จดหมายของคณะกรรมาธิการเป็นเพียงการกระทำล่าสุดที่เกิดขึ้นในคดีต่อต้านการผูกขาดอย่างใกล้ชิด

ในการย้ายที่หายากคณะกรรมาธิการเมื่อวันศุกร์ยังเผยแพร่ข้อมูลรายละเอียดบทบาทของผู้ดูแลการตรวจสอบ

หน่วยงานกำกับดูแลการต่อต้านการผูกขาดในยุโรปเข้าสู่ขั้นตอนที่ผิดปกตินี้หลังจาก Microsoft เมื่อสัปดาห์ที่แล้วขอให้ศาลสหรัฐฯเข้าแทรกแซงคดีนี้ Microsoft กำลังพยายามเข้าถึงเอกสารและการสื่อสารระหว่าง บริษัท และ Barrett ซึ่งเป็นผู้ดูแลผลประโยชน์ของคณะกรรมาธิการ

เป็นส่วนหนึ่งของการ ของคณะกรรมาธิการ เอกสารแสดงการดำเนินการที่แนะนำ

“ มันไม่ใช่เรื่องปกติที่เราทำ แต่เราทำเช่นนั้นเพราะไมโครซอฟท์กล่าวหาว่าผู้จัดการมรดกทำในลักษณะที่ไม่เหมาะสมในการติดต่อกับ บริษัท อื่น” โจนาธานทอดด์โฆษกของคณะกรรมาธิการกล่าว "เราต้องการทำให้ชัดเจนว่าเขามีหน้าที่ต้องทำงานเชิงรุก"

ในการป้องกันผู้ดูแลผลประโยชน์คณะกรรมาธิการได้ระบุไว้ในคำแถลงว่า“ ผู้ดูแลผลประโยชน์จะต้องอยู่ในฐานะที่จะรวบรวมมุมมองเกี่ยวกับปัญหาการปฏิบัติตามผ่านการติดต่อไม่เพียง แต่กับวิศวกรของ Microsoft ส่วนหนึ่งของภาระหน้าที่ของเขาภายใต้การตัดสินใจของผู้ดูแลและไม่ใช่รูปแบบของการสมรู้ร่วมคิดที่ไม่เหมาะสมตามที่ได้รับการแนะนำ "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก