เว็บไซต์แพลตฟอร์ม GCLUB

คำถาม & คำตอบ: Muglia บนคลาวด์ Azure และเศรษฐกิจ


2019-08-08 10:07:00

คำถาม & คำตอบ: Muglia บนคลาวด์ Azure และเศรษฐกิจ

นานมาแล้ว Bob Muglia ทำงานในโครงการ Microsoft ที่ออกแบบมาเพื่อให้บริการที่หลากหลายในระบบคลาวด์ ความพยายามนั้นซึ่งรู้จักกันในนาม Hailstorm ไม่ได้ไปกับแก๊งค์บัสเตอร์อย่างแน่นอนและอาชีพของ Muglia จะเบี่ยงไป

Bob Muglia

แต่ทั้ง Muglia และ Hailstorm กลับมาแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาไมโครซอฟท์ ซึ่งเป็นการยอมรับความสำเร็จที่เขาได้รับในฐานะหัวหน้าธุรกิจซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์ของ Microsoft

สำหรับ Hailstorm ชื่อนั้นหายไป แต่แนวคิดจำนวนมากกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของ ที่ Microsoft ประกาศในเดือนตุลาคม เมื่อเดือนที่แล้วฉันได้มีโอกาสพูดคุยกับ Muglia เกี่ยวกับ Windows Azure ระบบคลาวด์ทั่วไปรวมถึงเศรษฐกิจ นี่คือบางส่วนที่แก้ไขยกเว้นจากการสนทนาของฉัน:

นี่ควรจะเป็นภาพสโลว์โมชั่นกับ Azure หรือไม่?
Muglia: วิธีที่ฉันอธิบายมันคือมันจะถูกแบ่งเป็นระยะ ๆ - มีบริการที่หลากหลาย คุณจะเห็นบริการเหล่านั้นบางส่วนไปผลิตในปีหน้า สิ่งที่และเมื่อเรายังคงทำงานผ่าน ผู้คนสามารถเริ่มพัฒนาได้ในตอนนี้แน่นอนว่ามันจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาหนึ่ง

และสิ่งอื่น ๆ ในตอนนี้คือผู้คนยังคงเตะยางอย่างมาก เรามีการเตะยางที่เกิดขึ้นค่อนข้างน้อยผู้คนจำนวนมากที่ให้บริการในตอนนี้จนถึงตอนนี้สิ่งต่าง ๆ ก็ดำเนินไปด้วยดี

อะไรคือสิ่งที่คุณคิดว่าผู้คนต้องการที่จะทำงานใน Azure?
Muglia: ในแง่ของคลาสแอพพลิเคชั่นฉันคิดว่าคุณจะเห็นสองคนแรกแม้ว่ามันจะยุติธรรมที่จะกล่าวว่าผู้คนมีความสนใจในการทำงานในสภาพแวดล้อมนี้แอปพลิเคชันใด ๆ ที่พวกเขาต้องการทำงานในสถานที่ แต่สิ่งแรกที่ฉันคิดว่าน่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นสไตล์เว็บของคุณซึ่งมักจะเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและต้องการการกระจายทางภูมิศาสตร์

คลาสอื่น ๆ ที่ฉันคิดว่าน่าสนใจจริงๆคือทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการทำงานร่วมกับผู้อื่น: ซัพพลายเชนประเภทของแอปพลิเคชัน, ธุรกิจกับธุรกิจ, การแลกเปลี่ยนข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์, แอพพลิเคชั่นประเภทต่างๆที่คุณต้องการเชื่อมต่อหลายองค์กร และคุณต้องจัดการกับการรับรองความถูกต้องและคุณต้องจัดการกับการเชื่อมต่อเครือข่าย

วันนี้มันซับซ้อนมากกับเครือข่ายส่วนตัวเสมือนและการจัดการรหัสผ่านและปัญหาที่น่ารังเกียจทั้งชุดเพื่อจัดการและ Azure มีบริการในตัวที่จะทำให้สิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นง่ายขึ้นรวมถึงบริการบัสเพื่อผ่านไฟร์วอลล์และเชื่อมต่อสิ่งต่างๆผ่านอินเทอร์เน็ต - อีกครั้งระบบใด ๆ ที่อนุญาตให้ผู้ใช้รับรองความถูกต้อง นี่คือพื้นฐานที่เป็นพื้นฐานที่ทุกคนจะต้องการในสภาพแวดล้อมเช่นนี้

ดังนั้นฉันคิดว่าคุณจะเห็นสิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นในตอนแรก แต่จากนั้นคุณสามารถจินตนาการถึงทุกสิ่งได้ คุณนึกภาพคนที่ใช้มันสำหรับแอปพลิเคชั่น (การคำนวณประสิทธิภาพสูง) นั่นเป็นพื้นที่ที่เรากำลังดูอยู่และแน่นอนว่าเรากำลังสนทนากับหน่วยงานด้านวิชาการและองค์กรอื่น ๆ

ในแง่ของการเคลื่อนไหวไปสู่ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ที่โฮสต์โดย Microsoft คุณมีสิ่งที่น่าสนใจบ้างไหมที่คุณต้องเผชิญเพราะคุณต้องทำงานให้พร้อมสำหรับสิ่งนั้น?
Muglia: มีตัน ฉันหมายถึงหนึ่งคือคุณต้องย้ายเพื่อให้ทุกอย่างทำงานผ่านอินเทอร์เน็ตซึ่งเป็นเพียงสิ่งที่ถูกต้องที่จะทำอย่างไร สิ่งที่คุณเห็นอีกอย่างหนึ่งคือต้องมีสิ่งที่เราเรียกว่าระบบหลายขั้นตอน ดังนั้นเพื่อให้ได้ขนาดของสิ่งเหล่านี้คุณไม่สามารถอุทิศแม้แต่เครื่องเสมือนให้กับ บริษัท คุณต้องสามารถรองรับผู้ใช้หลายคนองค์กรจำนวนมากภายในอินสแตนซ์เดียวของแอปพลิเคชันและนั่นคือแอตทริบิวต์

มีกฎระเบียบที่น่าสนใจมากมายที่คุณได้รับเมื่อคุณเดินทางไปทั่วโลก ปรากฎว่าผลิตภัณฑ์บางอย่างของเราเช่นการสื่อสารแบบครบวงจรมีความสามารถด้าน VoIP (voice over Internet Protocol) คุณไปและนำสิ่งนั้นไปยังหลายประเทศทั่วโลกและเรียก บริษัท โทรศัพท์เหล่านั้น พวกเขาเรียกคุณว่าโทรเลขและในทันใดก็มีบทสนทนาเกี่ยวกับการถูกควบคุมเหมือน telco ในบางประเทศทั่วโลก นั่นอาจจะใช่หรือไม่ก็ได้

มีปัญหาเกี่ยวกับข้อมูลและข้อมูลที่สามารถอยู่และไม่ได้อาศัยอยู่และนั่นคือเหตุผลที่เมื่อคุณแพร่กระจายทางภูมิศาสตร์ทั่วโลกมีปัญหาใหม่มากมายที่เปิดขึ้นที่ค่อนข้างคุณรู้น่าสนใจมาก - ปัญหาการเรียกเก็บเงิน เพราะเห็นได้ชัดว่ามีปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับวิธีการทำงานของระบบธนาคารในประเทศต่าง ๆ

เรามาคุยกันเรื่องเศรษฐกิจกันดีกว่า คุณเห็นอะไรเมื่อพูดคุยกับลูกค้า
Muglia: ผู้คนกลัว ฉันหมายความว่าฉันคิดว่าเราทุกคนกลัวอยู่บ้างในระดับพื้นฐานเพราะเราไม่รู้ - ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งนี้กำลังจะลงจอดในระยะยาว

ไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าการหดตัวนั้นจะเกิดขึ้นนานแค่ไหนและนานแค่ไหนที่จะเกิดขึ้นและจากนั้นก็ยังขาดความชัดเจนเช่นกันว่าเราจะผ่านสิ่งนี้ไปได้อย่างไร พวกเราจะแน่นหนาหกเดือนของปีแล้วค่อยบูม! อาจจะ นั่นจะเป็นมุมมองที่ดีของสิ่งต่าง ๆ ในตอนนี้ หรือมันจะเป็นช่วงเวลาที่นานขึ้นด้วยช่วงเวลาปานกลางที่มีการเติบโตที่ช้า

ฉันมักจะกลับมาที่ความเชื่อที่ว่าปัจจัยพื้นฐานจะผลักดันสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดและท้ายที่สุดก็หมายความว่าผู้คนต้องผลิตสิ่งที่คนอื่นให้ความสำคัญเพื่อช่วยขับเคลื่อนสังคมโดยรวมไปข้างหน้าและคุณก็รู้ว่าสร้างสิ่งที่ ของมูลค่าระยะยาวที่ยั่งยืน ในที่สุดสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือเราจะทำให้ บริษัท และบุคคลมีประสิทธิผลมากขึ้นและสามารถทำงานร่วมกันได้ดีขึ้นอย่างไร

ดังนั้นฉันเดาว่าฉันมีสองคำถามที่ค่อนข้างเกี่ยวข้องกับคำถามนั้น หนึ่งคือแล้วคุณล่ะ? ในฐานะผู้จัดการธุรกิจเห็นได้ชัดว่าคุณจัดการธุรกิจที่ค่อนข้างใหญ่ สิ่งที่คุณอาจจะทำคืออะไรเศรษฐกิจมีอย่างต่อเนื่องที่คุณไม่ได้ทำตอนนี้? มีบางสิ่งที่ยังคงมีความสำคัญอยู่และสิ่งใดบ้างที่คุณจะปล่อยให้เกิดขึ้นช้าลง?
Muglia: แน่นอนไม่มีคำถามที่ Microsoft ไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ ไม่มีคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ ดังนั้นเราจึงชะลอการเติบโตของเรา เรายังคงเติบโตในฐานะ บริษัท และ (ธุรกิจเซิร์ฟเวอร์และเครื่องมือ) จะเติบโตโดยรวมในปีนี้แม้ว่าฉันจะยอมรับว่าเราได้เติบโตมากที่สุดในไตรมาสที่ 1 จริง ๆ แล้วเราประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อในการนำคนจำนวนมากมาในไตรมาสที่ 1 ดังนั้นเราจะต้องชะลอตัว (จ้างงาน) ไม่ว่าในกรณีใด ๆ เพราะเราทำผลงานได้ไม่ดี แต่เราชะลอตัวลงอย่างมาก

ดังนั้นหากคุณใช้พื้นที่บางส่วนในพื้นที่ฐานข้อมูลเช่นพื้นที่เหล่านี้บางส่วนรอบ ๆ ระบบธุรกิจอัจฉริยะและการวิเคราะห์ข้อมูลเราจะลงทุนในพื้นที่เหล่านั้นจริง ๆ แต่เรากำลังนำทรัพยากรออกบางสิ่งที่ไม่มีผลลัพธ์แบบเดียวกันและมีศักยภาพระยะยาวสำหรับเราที่จะได้รับผลตอบแทนซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นสาธารณะที่น่าสนใจเมื่อเร็ว ๆ นี้: ที่เรารู้คุณตัดสินใจที่จะมุ่งเน้น ความพยายามในการนำเสนอโปรแกรมต่อต้านมัลแวร์ฟรีที่มุ่งเน้นแคบลงแทนที่จะให้ชุดที่กว้างขึ้น

มีอะไรอีกบ้างที่คุณในฐานะผู้นำทางธุรกิจกำลังพูดว่าสิ่งนี้จะต้องรอสักหน่อยหรือช้าลง?
ใช่. ฉันหมายความว่ามีอย่างแน่นอน ฉันคิดว่าเราได้มองเข้าไปข้างในในสิ่งที่เราทำจริงๆในเกือบทุกกลุ่มของเรา หากคุณดูทุกสิ่งที่เรากำลังทำและพูดว่าโอเคมีชุดของสิ่งที่เราต้องการทำในการจัดการลองกระชับสายพานนิดหน่อยว่าเราจะไปที่ไหน แต่เรายังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องในพื้นที่เสมือนจริงและพื้นที่การจัดการทั้งหมดนี้เชื่อมโยงกับ Azure ทุกประเภทที่เราลงทุนอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้นในแต่ละพื้นที่ธุรกิจของเราเราได้ดูว่าเราสามารถจัดสรรและโฟกัสใหม่ได้อย่างไรและจากทั่วกระดานเราได้ทำการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานที่ค่อนข้างเหมือนที่เคยทำกับ OneCare

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก