เว็บไซต์แพลตฟอร์ม GCLUB

โอบามาสนับสนุนบทบาทในระยะสั้นของ CTO


2019-08-08 10:01:00

โอบามาสนับสนุนบทบาทในระยะสั้นของ CTO

ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนประธานาธิบดีบารัคโอบามาในวอชิงตันพยายามที่จะลดความคาดหวังในระยะสั้นสำหรับเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีหัวหน้าฝ่ายบริหารโอบามาผู้ช่วยเมื่อวันอังคารที่กล่าวว่ารายงานการประกาศใกล้เข้ามาไม่ถูกต้อง

จากการที่คณะรัฐมนตรีของโอบามาเกือบทั้งหมดได้มีการเก็งกำไรเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่ามีข่าวเกี่ยวกับการโพสต์ CTO จะเป็นข่าวถัดไปหรือไม่โดยมี ที่คาดว่าจะมีการประกาศในวันพุธ สมาชิกทีมทรานซิชั่นของโอบามาที่ขอไม่ให้ตั้งชื่อกล่าวว่าจะไม่เกิดขึ้น

ยังไม่ชัดเจนคือรายละเอียดที่สำคัญ: ใครจะเติมบทบาทและอะไร CTO จะได้รับมอบหมายให้ทำ ความเป็นไปได้อย่างหนึ่งคือ CTO อาจเกี่ยวข้องกับหรือแม้แต่เป็นผู้นำกลุ่มนโยบายในการจัดการหัวข้อต่าง ๆ เช่นความเป็นกลางสุทธิเทคโนโลยีสารสนเทศด้านสุขภาพและความปลอดภัยทางไซเบอร์ อีกประการหนึ่งคืองานอาจถูก จำกัด ให้ดูแลความพยายามด้านเทคโนโลยีของรัฐบาลกลาง - พื้นที่ที่สามารถ ได้

หรือตำแหน่งอาจอยู่ระหว่างที่เกี่ยวข้องกับการแนะนำหน่วยงานอื่น ๆ ในการใช้เทคโนโลยี การสร้างตำแหน่งคณะรัฐมนตรีใหม่ทั้งหมดด้วยเขตอำนาจศาลที่แข็งแกร่ง - และจัดการกับความท้าทายที่เป็นผลสืบเนื่องเช่นสงครามสนามหญ้าการปฏิรูประบบราชการและการพัฒนาความคิดที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับสำนักงาน - อาจจะเกินความสามารถในการจัดการในขณะที่พยายามสร้างแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ เอ็ดแบล็กประธานและซีอีโอของสมาคมอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์และการสื่อสารกล่าว

“ มันไม่ชัดเจนสำหรับฉัน (ที่) พวกเขาอาจพยายามที่จะทำมันทั้งหมดในครั้งเดียว” แบล็กกล่าวว่า "ถ้าพวกเขาทำฉันคิดว่ามันจะประสบความสำเร็จมันจะต้องได้รับความสนใจและมุ่งเน้นไปที่พวกเขาอาจไม่ต้องการที่จะเริ่มต้นด้วยสิ่งนี้เกิดขึ้น"

อดีตผู้บริหาร InterActiveCorp และสมาชิกในทีมการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีของโอบามา Julius Genachowski ได้รับการพิจารณาว่าเป็น สำหรับบทบาท CTO แม้ว่าเขาจะถูกมองว่าเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับประธานคณะกรรมาธิการการสื่อสารแห่งชาติ รายงานเมื่อเดือนที่แล้วว่า Genachowski อาจสนใจตำแหน่ง FCC มากขึ้นเนื่องจากความรับผิดชอบที่ จำกัด ของ CTO

David Kaut นักวิเคราะห์นโยบายโทรคมนาคมสื่อและเทคโนโลยีของ บริษัท Stifel Nicolaus ผู้บริจาคเงินให้โอบามาดูเหมือนว่าจะมีความเชื่อบางอย่างถ้าเขาต้องการ (เป็นประธาน) . “ FCC จะเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่เมื่อพูดถึงการสร้างและดำเนินนโยบาย แต่ขึ้นอยู่กับน้ำหนักที่โอบามาต้องการให้ CTO พวกเขาสามารถเป็นผู้เล่นได้เช่นกัน”

FCC อาจมีเขตอำนาจเหนือปัญหาเช่นการปรับใช้บรอดแบนด์ Kaut กล่าว ในขณะที่การปรับใช้บรอดแบนด์อาจไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแผนกระตุ้นเศรษฐกิจในขณะนี้โอบามาได้ระบุว่ามันจะเป็นส่วนหนึ่งของแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจของเขา

“ เทคโนโลยีดูเหมือนจะลดลงในรายการลำดับความสำคัญ แต่ฉันคิดว่าพวกเขาเห็นว่ามันเป็นกุญแจสำคัญในการแข่งขันและการเติบโตในระยะยาว” Kaut กล่าว "พรรคประชาธิปัตย์และโอบามาเห็นความต้องการนโยบายเชิงรุกมากขึ้นเพื่อทำให้บรอดแบนด์เป็นกำลังสำคัญในการแข่งขันของสหรัฐ"

ผู้สมัครที่มีศักยภาพอื่น ๆ สำหรับตำแหน่ง CTO มีประสบการณ์ครอบคลุมภาครัฐและอุตสาหกรรมรวมถึงเจฟฟรีย์เบโซส์ซีอีโอของ Amazon.com และแบลร์เลวินผู้อำนวยการฝ่ายบริหารของ Stifel Nicolaus อดีตหัวหน้าเจ้าหน้าที่ของเก้าอี้ FCC ในช่วงกลางทศวรรษ 1990 และ สมาชิกของทีมเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีของโอบามา

ทีมการเปลี่ยนแปลงได้นำ Vivek Kundra CTO ของตนเองไปยังกรุงวอชิงตันดีซีในฐานะที่ปรึกษานโยบายเทคโนโลยีและเขาก็เป็นผู้สมัครที่มีศักยภาพอีกคนหนึ่งสำหรับตำแหน่ง CTO แห่งชาติ

สตีฟมัวร์ประธานและซีอีโอของวอชิงตันดีซีหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจกล่าวว่าการเข้าใจเทคโนโลยีของ Kundra นั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจของเมือง

"พลังที่อยู่เบื้องหลังเว็บไซต์เครือข่ายสังคม - (Kundra คือ) นำสิ่งนั้นมาใช้และเสียบเข้ากับธุรกิจ" Moore กล่าว “ มันไม่ใช่แค่เครื่องมือทางการตลาดที่เย็นกว่า แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานในวิธีที่คุณทำสิ่งนั้นสามารถเล่นในระดับประเทศได้หรือไม่ฉันคิดว่านั่นเป็นคำถามที่พวกเราทุกคนถามกัน”

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก