เว็บไซต์แพลตฟอร์ม GCLUB

MPAA: ความเป็นกลางสุทธิอาจทำร้ายเทคโนโลยีการต่อต้าน


2019-08-22 08:13:00

MPAA: ความเป็นกลางสุทธิอาจทำร้ายเทคโนโลยีการต่อต้าน

Hollywood ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะคิดอย่างไรเกี่ยวกับการอภิปราย "ความเป็นกลางสุทธิ" ทั้งหมด แต่รู้สิ่งหนึ่ง: กฎใด ๆ ที่จะแสดงความสามารถของเทคโนโลยีการกรอง whiz-bang ใหม่หรือสนับสนุนการแบ่งปันผลงานที่มีลิขสิทธิ์มากกว่าเพียร์ - เครือข่าย to-peer จะเลวร้ายมาก

นั่นเป็นส่วนสำคัญของ ที่สมาคมภาพยนตร์แห่งอเมริกายื่นต่อ Federal Communications Commission ในสัปดาห์นี้ วันจันทร์เป็นวันครบกำหนดส่งความเห็นสำหรับการสอบสวนของ FCC ในเรื่อง "การปฏิบัติในอุตสาหกรรมบรอดแบนด์" และส่วนใหญ่ของเอกสาร 27,000 ฉบับที่มุ่งเน้นในเรื่องความเป็นกลางของ Net เป็นกลาง - นั่นคือว่า FCC ควรกำหนดนโยบายใหม่ที่ห้ามผู้ให้บริการเครือข่าย ข้อเสนอพิเศษกับผู้ให้บริการเนื้อหาสำหรับบริการที่มีความสำคัญ

อะไรก็ตามที่ FCC ตัดสินใจในหน้านั้น MPAA กล่าวว่า "สำคัญ" ที่จะไม่ดำเนินการใด ๆ ที่จะยับยั้งการพัฒนาและการเปิดตัวของเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่นการทำลายน้ำการตรวจสอบแพ็คเก็ตลึกลายนิ้วมืออคูสติกและการกรองแบบอื่น ๆ ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและยังห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบ

“ ความพยายามเชิงนโยบายใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความเป็นกลางสุทธิต้องส่งเสริมการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา” ทนายความของ MPAA กล่าว "เป็นสิ่งสำคัญที่นโยบายของ FCC ไม่ได้แทรกแซงความพยายามของ บริษัท บรอดแบนด์และผู้ให้บริการเนื้อหาทุกชนิดเพื่อแก้ปัญหาการขับขี่ฟรี"

ตัวอย่างสำคัญของ "การขับขี่อิสระ" MPAA กล่าวคือการแลกเปลี่ยน "ลิขสิทธิ์" จำนวนมากผ่านเครือข่ายเพียร์ทูเพียร์ กลุ่มที่ถกเถียงกันว่ากิจกรรมดังกล่าวก่อให้เกิดภัยคุกคามสามประการต่อผู้สร้างเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ให้กับผู้บริโภคที่จ่ายเงินสำหรับงานและผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่ "เบา" ซึ่งอาจถูกบังคับให้จ่ายเงินสำหรับการใช้งานแบนด์วิดท์สูง

“ จะเป็น Pyrrhic แน่นอนที่จะนำหลักการมาใช้ยืนยันว่าผู้บริโภคมีสิทธิ์ในเนื้อหาที่ยอดเยี่ยม แต่อุดมสมบูรณ์ แต่ล้มเหลวในการจัดหาสภาพแวดล้อมที่เนื้อหาดังกล่าวสามารถมีอยู่จริง” อุตสาหกรรมภาพยนตร์สรุป

การยื่นนี้ซึ่งถูก ไม่ใช่คนแรกที่ทำให้เกิดปัญหาลิขสิทธิ์ในการดำเนินการนี้ ที่ปรึกษาทั่วไปของ NBC-Universal แนะนำให้ใช้ FCC ควร เกี่ยวกับการกรองเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ที่เข้าไปในเครือข่ายของพวกเขา เกี่ยวกับโหลสาธารณะประโยชน์และกลุ่มผู้สนับสนุนผู้บริโภค สัปดาห์นี้โต้เถียงข้อเสนอดังกล่าวไม่เพียง แต่ทำไม่ได้เทคโนโลยี แต่ยังสามารถคุกคามการใช้งานที่ยุติธรรมและสิทธิแสดงออก

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก