เว็บไซต์แพลตฟอร์ม GCLUB

แบคทีเรียผลิตก๊าซธรรมชาติบนพื้นมหาสมุทร


2019-08-08 10:13:00

แบคทีเรียผลิตก๊าซธรรมชาติบนพื้นมหาสมุทร

แบคทีเรียที่ถูกฝังอยู่ในตะกอนลึกลงไปบนเสื้อคลุมของเปรูกำลังเปลี่ยนขยะอินทรีย์เป็นโพรเพนตามการศึกษาที่ได้รับการสนับสนุนจากโครงการเจาะมหาสมุทรสากล

Kai-Uwe Hinrichs จากมหาวิทยาลัยเบรเมินและจอห์นเฮย์สแห่งสถาบันการศึกษาสมุทรศาสตร์วู้ดโฮลกำลังศึกษาตัวอย่างตะกอนอายุ 40 ล้านปีและสังเกตว่าปริมาณก๊าซนั้นสูงมาก การศึกษาเพิ่มเติมพบว่าจุลินทรีย์ละลายอินทรียวัตถุเป็นอะซิเตต อะซิเตตจะถูกตรึงอยู่กับไฮโดรเจนโดยจุลินทรีย์อื่นเพื่อผลิตอีเทน ปฏิกิริยาที่สามจากนั้นเปลี่ยนเป็นโพรเพนซึ่งออกมาจากเตาย่างแก๊สของคุณ

มันไม่ชัดเจนว่าผลกระทบขั้นสุดท้ายของการค้นพบจะเป็นอย่างไร แต่จะเพิ่มความสนใจในจุลินทรีย์ที่เพิ่มขึ้น ห้องทดลองเริ่มต้นและห้องวิจัยมหาวิทยาลัยหลายแห่งกำลังหาแนวทางควบคุมวงจรการเผาผลาญของสัตว์เซลล์เดียวเพื่อผลิตไฮโดรเจนหรือเอทานอลรักษาพื้นดินให้สะอาดรอบโรงไฟฟ้านิวเคลียร์หรือวัสดุอุตสาหกรรม อีกวิธีหนึ่งหลายคนเชื่อว่าจะมีเงินทำเมื่อจุลินทรีย์เข้าห้องน้ำ

ในสาขาชีววิทยาสังเคราะห์ที่เกิดขึ้นใหม่อาจารย์เช่น Jay Keasling ของ UC Berkley กำลังมองหาวิธีการปลูกถ่ายอวัยวะทางพันธุกรรมจากจุลินทรีย์ต่าง ๆ เพื่อทำหน้าที่เป็นโรงงานเคมี

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก