เว็บไซต์แพลตฟอร์ม GCLUB

เว็บไซต์แพลตฟอร์ม GCLUB :Nacho Novo ฮีโร่ของเรนเจอร์แสดงให้เห็นว่าเขาประสบกับโรคหลอดเลือดสมองเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากรอดชีวิตจากอาการหัวใจวาย


2019-07-15 10:02:00

เว็บไซต์แพลตฟอร์ม GCLUB :Nacho Novo ฮีโร่ของเรนเจอร์แสดงให้เห็นว่าเขาประสบกับโรคหลอดเลือดสมองเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากรอดชีวิตจากอาการหัวใจวาย

กำลังโหลดวิดีโอ

อดีตนักแสดงจาก Rangers เปิดเผยว่าเขากำลังต่อสู้กับโรคหลอดเลือดสมองทำลายล้าง - เพียงไม่กี่เดือนหลังจากรอดชีวิตจากอาการหัวใจวาย

39 ปีทิ้งข่าวกระสุนในการสัมภาษณ์พิเศษกับบันทึกประจำวันและยอมรับว่าเขากลัวว่าเขากำลังจะตายในขณะที่เขากำลังรีบไปโรงพยาบาลในด้านหลังของรถพยาบาลหลังจากป่วยที่บ้านในช่วงกลางของ กลางคืน.

แพทย์เชื่อว่าความหวาดกลัวด้านสุขภาพครั้งที่สองของสแปนิชซึ่งทำให้เขาเป็นอัมพาตและไม่สามารถพูดได้สองวันได้รับการกระตุ้นจากการบาดเจ็บที่เขาเดินผ่านในเดือนมกราคมเมื่อเขาต้องการผ่าตัดหัวใจหลังจากยุบในทัวร์นาเมนต์ตำนานในประเทศเยอรมนี

โนโวกล่าวว่า:“ เมื่อฉันกลับมาจากเบอร์ลินถึงกลาสโกว์ฉันยังคงเฝ้าดูอยู่ตลอดเวลา ฉันรู้สึกสบายดีจนกระทั่งคืนหนึ่งสามหรือสี่สัปดาห์ต่อมาเมื่อฉันเริ่มรู้สึกแปลก ๆ ฉันนอนไม่หลับ

Nacho Novo รับความเดือดร้อนเป็นระยะเวลาหนึ่งเดือนหลังจากรอดชีวิตจากโรคหัวใจ
Nacho Novo บอกกับบันทึกประจำวันของเขาว่าเขากลัวว่าเขาจะตายเพราะเขารีบไปโรงพยาบาลหลังจากป่วยที่บ้าน

“ ประมาณสองโมงเช้าฉันไปห้องครัวเพื่อหยิบน้ำหนึ่งแก้วแล้วเอามันกลับไปนอน แฟนของฉันตื่นขึ้นมาและบอกให้ฉันปิดไฟ แต่ฉันขยับไม่ได้ ฉันไม่สามารถพูดหรือตอบกลับเธอได้ ฉันตกต่ำไปข้างหนึ่งเป็นอัมพาตโดยสิ้นเชิง

“ ฉันพยายามลุกขึ้น แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ฉันพยายามอ้าปาก ไม่มีอะไรเลยร่างกายของฉันไม่ทำงาน”

สเตฟานีฮาร์วีย์หุ้นส่วนของโนโวโทรไป 999 เพื่อจุดประกายความคลั่งไคล้ในโรงพยาบาล Hairmyres ใกล้เคียงใน East Kilbride

อดีตกองหน้ากล่าวว่า“ เธอตื่นตระหนกอย่างแน่นอน แต่เธอโทรเรียกรถพยาบาลทันทีและพวกเขาก็รีบพาฉันไปโรงพยาบาล ฉันไม่อยากคิดเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเธอไม่อยู่ที่นั่น ความจริงก็คือฉันเป็นไอเอ็นจีตัวเอง

“ ฉันจำได้ว่าอยู่ที่ด้านหลังของรถพยาบาลที่กำลังจะไปทางทิศตะวันออกที่คิดว่า 'คิลนาโชนี่ต้องเป็นอย่างนี้นะ' ฉันรู้สึกกลัวมาก.

นาโชโนโวบอกว่าเขากลัวที่จะคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าสเตฟานีเหอนีย์หุ้นส่วนไม่อยู่ที่นั่นเพื่อเรียกรถพยาบาล

“ แพทย์และพยาบาลเก่งมาก ฉันจะไม่สามารถขอบคุณพวกเขาได้มากพอ”

โนโวยืนยันว่าความคิดของเพื่อนร่วมทีมที่ป่วยหนักคือเฟอร์นันโดริกเซนซึ่งต่อสู้กับโรคประสาทอักเสบจากมอเตอร์เป็นเวลาห้าปี - เป็นแรงบันดาลใจให้เขาต่อสู้กลับจากปาก

เขากล่าวต่อไปว่า:“ สิ่งที่แปลกคือหลังจากสมองคุณลืมวิธีการทำสิ่งพื้นฐาน สองสามวันแรกฉันจำไม่ได้ว่าจะพูดยังไง โชคดีที่ทุกอย่างกลับมาหาฉัน

“ อย่าเข้าใจฉันผิดแม้แต่ตอนนี้บางครั้งขาของฉันก็รู้สึกเหมือนเจลลี่ ฉันยังคงลืมสิ่งต่าง ๆ ไปเรื่อย ๆ

“ แต่นั่นคือชีวิตของฉันตอนนี้ ฉันต้องขึ้นต่อไป เมื่อมันเกิดขึ้นคนแรกที่ฉันคิดคือเฟอร์นันโด คุณรู้ว่าฉันหมายถึงอะไร?

“ เขาแย่กว่าฉัน แต่เขาไม่เคยหยุดต่อสู้ ใช่มันเป็นเรื่องน่าเศร้า แต่บทเรียนคือคุณต้องต่อสู้ต่อไป เฟอร์นันโดกับฉันก็คล้ายกัน”

นาโชโนโวนั่งอยู่บนเตียงในโรงพยาบาลของเขาในเยอรมนีหลังผ่าตัดหัวใจ

ในการสัมภาษณ์ครั้งใหญ่วันนี้ - การต่อสู้ที่เขาเชื่อว่าเขาชนะแม้จะเผชิญกับการล้มละลายหลังจากถูกทุบด้วยภาษีจำนวนมหาศาลจาก HMRC เพื่อรับเงินสด EBT 1.2 ล้านในช่วงยุคเรนเจอร์

แต่เขาพูดว่า:“ มันไม่มีผลกระทบกับฉัน ฉันไม่สนใจเพราะมันไม่ยุติธรรมกับผู้เล่น - เราไม่เคยขอ EBT

“ เมื่อฉันไปเรนเจอร์ฉันแค่อยากเซ็นสัญญาและเริ่มเล่น ฉันจะเซ็นสัญญา 10 ปอนด์ต่อสัปดาห์

“ ฉันไม่ได้สนใจเรื่องเงินและฉันก็ไม่ได้ f ****** พูดภาษาอังกฤษในเวลานั้นดังนั้นฉันจึงไม่ทราบเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ ฉันทิ้งทุกอย่างไว้ระหว่างตัวแทนกับสโมสร

“ สิ่งที่ฉันรู้คือเรายังได้ลงนามในสัญญาซึ่งกล่าวว่าหากมีปัญหาใด ๆ ในอนาคตเรนเจอร์จะจัดการกับพวกเขา ดังนั้นฉันไม่มีอะไรต้องกังวล ฉันแค่อยากจะเล่น หลายปีต่อมากฎก็เปลี่ยนไปและฉันก็พบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ ฉันไม่สามารถลงรายละเอียดได้ แต่สิ่งที่ฉันสามารถพูดได้ก็คือมันไม่ยุติธรรม

“ ผู้คนคิดว่าผู้เล่นฟุตบอลมีเงินหลายล้านปอนด์ในธนาคาร พวกเขาไม่ทราบว่ามันไม่เป็นเช่นนั้น

Nacho Novo กับอดีตเพื่อนร่วมทีม Fernando Ricksen (ขวา) ที่ต่อสู้กับโรค neurone motor motor

“ สิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้ส่งผลกระทบต่อชีวิตของคนธรรมดาที่เคยเล่นฟุตบอลเพื่อหาเลี้ยงชีพ ฉันเห็นความกดดันที่พวกเขาอยู่ภายใต้และสิ่งที่พวกเขาทำ

“ วิถีชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไป พวกเขากำลังต่อสู้กับภาวะซึมเศร้าหรือดื่มมากเกินไป การแต่งงานกำลังพังทลายลงและคนเหล่านี้บางคนรู้สึกอยากฆ่าตัวตาย

“ แต่หลังจากทุกสิ่งที่ฉันผ่านมาฉันจะไม่ยอมให้มันเป็นแบบนั้น ฉันไม่ได้ใส่ใจกับมันเพราะฉันรู้ว่ามันไม่ยุติธรรม มันไม่เคยเกี่ยวกับเงินมาก่อนเลย”

โนโวไม่เคยอยู่ในหมู่ผู้มีรายได้มากที่สุดของสโมสร Ibrox ตลอดระยะเวลาหกปีที่สโมสรส่งเงินกลับบ้านให้กับน้องสาวตัวน้อยของเขา Arantxa ในสเปนหลังจากการตายของแม่

เขาพูดว่า:“ พี่สาวฉันมีช่วงเวลาที่ลำบากเพราะแม่ของฉันเสียชีวิตไปก่อนที่ฉันจะเซ็นสัญญากับเรนเจอร์ ฉันคิดว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้ฉันซึมเศร้า

“ ตั้งแต่ลูกชายของฉัน Javier เกิดฉันได้คิดมากว่าเธอน่าจะอยู่กับเขามากแค่ไหน แต่เขาเติบโตขึ้นมาโดยไม่มียายและฉันพบว่ามันยากที่จะยอมรับ

“ เมื่อพ่อและแม่ของฉันแยกจากกันแม่และฉันก็สนิทกันมาก เมื่อฉันย้ายไปที่ดันดีเธออยู่ที่นั่นกับฉันเป็นเวลาสามเดือน

Nacho Novo ฉลองการชนะการแข่งขัน Scottish Scottish Cup ในปี 2009

“ เธอกลับบ้านเพื่อใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์กับพี่สาวของฉัน แต่เมื่อเธอกลับไปสเปนสี่วันต่อมาเธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล พวกเขาบอกว่ามันไม่มีอะไรใหญ่โตแค่มีปัญหากับท้องของเธอ

“ แต่เธอก็เคลื่อนไหวได้ไม่นานดังนั้นลุงของฉันจึงพาเธอไปโรงพยาบาลอื่นและพวกเขาค้นพบว่าปัญหานั้นเกิดจากความผิดปกติในหัวใจของเธอ เธอต้องการการผ่าตัดด่วน

“ ฉันพูดกับจิมดัฟฟี่ที่พาฉันไปเที่ยวบินที่มาดริด แต่เมื่อฉันไปถึงมาดริดลุงของฉันบอกว่าเธอเสียชีวิตบนโต๊ะผ่าตัด เธอไม่ได้ทำมัน

“ ดังนั้นมันจึงเป็นชีวิตที่ยากลำบาก หลายคนคิดว่า 'โอ้นาโชโนโวเป็นเรื่องง่าย' แต่มันเป็นชีวิตที่ยากลำบาก

“ สิ่งเดียวที่ง่ายคือฟุตบอล หลังจากงานศพของแม่ฉันกลับไปบ้านกับพี่สาวและฉันก็คิดว่า 'ฉันไม่สามารถอยู่ที่นี่ได้อีกแล้ว'

“ ฉันโทรหาจิมดัฟฟี่และบอกเขาว่าฉันต้องกลับมาเล่นเกมต่อไป เราเล่นกับ Kilmarnock ฉันทำคะแนนและเราชนะและฉันก็ฉลองให้กับแม่ของฉัน

“ ในทุกคนเธอรู้ว่าฉันต้องออกไปเล่นฟุตบอลมากแค่ไหน เธอเข้าใจว่าฟุตบอลคือชีวิตของฉันและวิธีจัดการกับสิ่งต่าง ๆ ของฉัน”

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าวของ พรานป่า
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ