เว็บไซต์แพลตฟอร์ม GCLUB

กลาสโกว์ 2018 ยูโรเปี้ยนแชมเปี้ยนชิพเป็น 'การต่อรองราคามาก' แม้จะมีค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าภาพถึง 91 ล้านปอนด์


2019-09-01 12:19:00

กลาสโกว์ 2018 ยูโรเปี้ยนแชมเปี้ยนชิพเป็น 'การต่อรองราคามาก' แม้จะมีค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าภาพถึง 91 ล้านปอนด์

นักว่ายน้ำเข้าร่วมในกิจกรรม Open Water 10 กม. ของผู้ชายที่ Loch Lomond ในวันพฤหัสบดี

หัวหน้าการท่องเที่ยวอ้างว่าสกอตแลนด์มีการต่อรองราคาสูงถึงแม้จะใช้เงิน 91 ล้านปอนด์เพื่อเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ปี 2018

การวางแผงกันชนสำหรับเกมถือเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ แต่ก็ดึงดูดการครอบคลุมของบีบีซีและผู้แพร่ภาพกระจายเสียงรายใหญ่อื่น ๆ ในยุโรปและที่อื่น ๆ

สหภาพการแพร่ภาพแห่งสหภาพยุโรปคาดว่าจะมีผู้ชมทีวีถึง 1.03 พันล้านคนและครอบคลุม 3000 ชั่วโมงฟรีซึ่งส่งผลกระทบต่อ 43 ประเทศในยุโรป

พอลบุชผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมของ VisitScotland กล่าวว่า:“ เหตุการณ์มีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจของผู้มาเยือนสกอตแลนด์ช่วยผลักดันการใช้จ่ายเพิ่มเติมผ่าน กิจกรรมรวมถึงการจัดหาแพลตฟอร์มเพื่อแสดงปลายทางของโฮสต์

“ เรามีภูมิประเทศที่สวยงามและน่าทึ่งมากมายรวมถึงทิวทัศน์ของเมืองประวัติศาสตร์และร่วมสมัยที่มอบสภาพแวดล้อมที่สวยงามทั้งในและรอบ ๆ ที่สามารถจัดกิจกรรมได้

ประชันกับยุโรปหวังที่จะสานต่อความสำเร็จของเกม Commonwealth 2014

ด้วยการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปที่มีการแสดงโดยผู้ให้บริการออกอากาศทางอากาศมากกว่า 40 คนรวมถึง เหตุการณ์นี้เป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการเน้นไปที่ผู้ชมทั่วสหราชอาณาจักรและยุโรปในสิ่งที่สกอตแลนด์มีให้ในฐานะผู้มาเยือน

“ มันเป็นโอกาสที่จะแสดงให้เห็นถึงแรงผลักดันที่สกอตแลนด์ได้สร้างขึ้นจากการส่งมอบเครือจักรภพในปี 2557 ที่ประสบความสำเร็จและวิธีที่เราพัฒนาความสามารถและความสามารถในการส่งมอบกิจกรรมที่เป็นนวัตกรรมที่มอบประสบการณ์ชั้นเลิศแก่ผู้ชม ให้เหตุผลมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้มาเยี่ยมชมสกอตแลนด์”

Raymond Notarangelo ผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ผู้บริหารหน่วยงานประชาสัมพันธ์ของ Holyrood คำนึงถึงการรายงานข่าวของสื่อในการทำรัฐประหาร

เขากล่าวว่า:“ แม้ว่าคุณจะไม่ได้เล่นกีฬาหรือแม้แต่หนึ่งในนั้นที่ยังคงเร่าร้อนที่การปิดและการหน่วงเวลาบนถนนคุณต้องมีความรักที่กลาสโกว์ - และพื้นที่กว้าง - กำลังแสดงอย่างมีสไตล์ต่อโลก .

“ คุณค่าของสิ่งนี้ต่อกลาสโกว์และสกอตแลนด์ในแง่ของการท่องเที่ยวในอนาคตและศักยภาพทางเศรษฐกิจนั้นยิ่งใหญ่

“ เช่นเดียวกับเหตุการณ์ในลักษณะนี้มันยากที่จะระบุผลตอบแทนการลงทุนที่แน่นอน แต่เริ่มนับแน่นอนในหลายสิบล้านแม้ว่ามันอาจจะเป็นไม่กี่ปีข้างหน้าสำหรับผู้เข้าชมที่จะเดินทางหลังจากได้รับแรงบันดาลใจจากมุมมองอันรุ่งโรจน์ และทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ”

นักกีฬาราว 4,500 คนอยู่ในกลาสโกว์สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปที่ 2018

การลงทุนในสนามแข่งรถและสระว่ายน้ำระดับโลกทางด้านตะวันออกของเมืองนั้นมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุดสำหรับกิจกรรมปั่นจักรยานและว่ายน้ำขนาดใหญ่

และการแข่งขันขี่จักรยานบนถนนและกิจกรรมทดลองใช้เวลาหมายถึงชั่วโมงของการครอบคลุมถนนและอาคารที่โดดเด่นที่สุดของกลาสโกว์

Notarangelo กล่าวว่าความสนใจระดับโลกครั้งใหญ่ในการแข่งขันกีฬาในสกอตแลนด์พิสูจน์ได้ว่ากีฬาชั้นยอดนั้นเหมาะสมกับสกอตแลนด์

เขากล่าวว่า:“ มรดกทางเศรษฐกิจของ Gleneagles Ryder Cup เพียงอย่างเดียวในปี 2014 นั้นคาดว่าจะนำมาซึ่งการเพิ่มมูลค่า 106 ล้านปอนด์สู่สก็อตแลนด์ซึ่งอยู่ที่ 22 ล้านปอนด์ซึ่งอยู่ในพื้นที่โฮสต์ของเมืองเพิร์ท & คินรอส

“ ดังนั้นค่าใช้จ่ายประมาณ 91 ล้านปอนด์ในการจัดการแข่งขันยูโรเปี้ยนแชมเปี้ยนชิพในกลาสโกว์จึงกลายเป็นสิ่งที่คุ้มค่าอย่างยิ่ง

“ และพิจารณาด้วยเช่นกันนี่เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่หายากที่เราได้เห็นการขายสกอตแลนด์ให้กับโลก - โดยทั่วไปแล้วงานของ VisitScotland จะมองไม่เห็นเพราะสิ่งนี้เกิดขึ้นนอกสกอตแลนด์

“ ตอนนี้เราสามารถเสียงฟี้อย่างดีใจเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ทั่วสหราชอาณาจักรยุโรปและไกลออกไปที่ความงามของประเทศของเรา

“ ใช่ระดับความสนใจอาจไม่เหมือนกันในเกมเครือจักรภพ - แต่การเปรียบเทียบนั้นไม่ยุติธรรม ปี 2014 นั้นแตกต่างกันไปในหลาย ๆ ระดับ

“ มีหลายสิ่งที่ต้องตั้งตารอเช่นกันเมื่อการเตะจากการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปมาถึง”

เซอร์คริสเฮ้ยภาพกับอาสาสมัครสำหรับเกมปีนี้

ตัวเลขออกอากาศก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่าผู้ชม ZDF จำนวน 2.63 ล้านคนในเยอรมนีเฝ้าดูนักว่ายน้ำ Florian Wellbrock ได้รับรางวัลฟรีสไตล์ 1500m ในสระ Tollcross

ช่องนี้มีผู้ชมโดยเฉลี่ยมากกว่าสองล้านคนต่อวันนับตั้งแต่ออกอากาศในปี 2018 ที่กลาสโกว์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคม

ในฝรั่งเศสการรายงานข่าวช่วงบ่ายวันอาทิตย์ในช่องบริการสาธารณะ France 2 ดึงดูดผู้ชม 1.08 ล้านคน - ส่วนแบ่งผู้ชมร้อยละ 11.4 ที่ดีต่อสุขภาพ

เยอรมนีและฝรั่งเศสเป็นตลาดคอนติเนนทัลที่ใหญ่ที่สุดในกลาสโกว์นำผู้เข้าชมมากกว่า 120,000 คนต่อปีและใช้จ่าย 27 ล้านปอนด์

โฆษกหญิงของ BBC กล่าวว่าเกมประสบความสำเร็จในการออกอากาศ เธอกล่าวว่า:“ เรารู้สึกตื่นเต้นกับการต้อนรับที่ European Championships ได้รับและเหมือนกับ Commonwealth Games ในปี 2014 กลาสโกว์ไม่ได้รับการต้อนรับมากขึ้น

“ ที่นี่ในกลาสโกว์ที่เราได้เห็นไฮไลท์การแข่งขันกีฬาอย่างจริงเช่นดันแคนสกอตต์พากลับบ้านทองคำในการแข่งขันว่ายน้ำชาย 200 ม. และเคธี่อาร์ชิบัลด์คว้าเหรียญสามเหรียญในการปั่นจักรยาน บ้านหญ้าของพวกเขาด้วย”

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ