เว็บไซต์แพลตฟอร์ม GCLUB

ผู้หญิงประชาธิปไตยของสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกาแสวงหาการสอบสวนข้อกล่าวหาการประพฤติมิชอบของทรัมป์


2019-06-15 10:17:01

ผู้หญิงประชาธิปไตยของสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกาแสวงหาการสอบสวนข้อกล่าวหาการประพฤติมิชอบของทรัมป์

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ผู้บัญญัติกฎหมายประชาธิปไตยหญิงกว่า 50 คนในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาเรียกร้องให้มีการสอบสวนข้อกล่าวหาโดยผู้หญิงหลายคนที่กระทำผิดทางเพศต่อประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ซึ่งปฏิเสธข้อกล่าวหา

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์พูดกับผู้สื่อข่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2560 REUTERS / Jonathan Ernst

“ เราไม่สามารถเพิกเฉยต่อผู้หญิงจำนวนมากที่ออกมากล่าวหานายทรัมป์” ผู้ร่างกฎหมายเขียนไว้ในจดหมายแม้ว่าการไต่สวนอย่างเป็นทางการไม่น่าจะเกิดขึ้นเพราะพรรครีพับลิกันควบคุมวาระการประชุมในรัฐสภา

จดหมายที่ทันสมัยโดยคณะทำงานสตรีประชาธิปไตยซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกหญิงทุกคนของพรรคในสภาลงนามโดยฝ่ายนิติบัญญัติ 56 คน มันเป็นไปตามการเรียกร้องก่อนหน้านี้ในวันจันทร์โดยผู้หญิงสามคนที่กล่าวหาว่าทรัมป์ประพฤติตนไม่เหมาะสมทางเพศเพื่อสอบสวนรัฐสภาเกี่ยวกับพฤติกรรมของเขา

คำขอของฝ่ายนิติบัญญัติสำหรับการสอบสวนถูกส่งไปยังผู้นำของคณะกรรมการการกำกับดูแลและการปฏิรูปรัฐบาลซึ่งเป็นคณะกรรมการสอบสวนหลักในบ้าน

ในช่วงสองปีที่ผ่านมามีผู้หญิงมากกว่าหนึ่งโหลที่กล่าวหาว่าทรัมป์ทำการล่วงละเมิดทางเพศที่ไม่พึงประสงค์ในช่วงหลายปีก่อนที่เขาจะเข้าสู่การเมือง จดหมายจากพรรคเดโมแครตเมื่อวันจันทร์ระบุว่ามีผู้กล่าวหาอย่างน้อย 17 คนและมีรายชื่ออยู่ในรายการ

“ คำพูดของประธานาธิบดีดูเหมือนจะสำรองข้อกล่าวหา” จดหมายกล่าวโดยกล่าวว่าทรัมป์อวด“ ว่าเขารู้สึกมีอิสระที่จะกระทำการต่อผู้หญิงเช่นนี้”

“ ประธานาธิบดีควรได้รับอนุญาตให้แสดงหลักฐานในการป้องกันของเขาเอง” ผู้ร่างกฎหมายกล่าว

จดหมายฉบับนี้ส่งถึงจ่าหน้าถึงประธานคณะกรรมการกำกับดูแล Trey Gowdy พรรครีพับลิกันและเอลียาห์คัมมิงส์พรรคประชาธิปัตย์ชั้นนำ

ทรัมป์เมื่อปีที่แล้วขอโทษที่พูดคุยเกี่ยวกับการคลำหาผู้หญิงในการบันทึกเทปในปี 2548 ที่โผล่ขึ้นมาหลายสัปดาห์ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีและกล่าวว่าเขาไม่ได้ทำสิ่งที่เขาพูดถึง

อีกไม่นานทรัมป์ได้บอกพันธมิตรว่าเสียงจากการบันทึกไม่ใช่ของเขาเดอะนิวยอร์กไทมส์รายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่ทรัมป์และทำเนียบขาวได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องการประพฤติมิชอบทางเพศต่อเขาซึ่งบางเรื่องกลับไปในช่วงปี 1980

โฆษกของทำเนียบขาวกล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า“ การกล่าวอ้างเท็จเหล่านี้ซึ่งมีการโต้แย้งกันโดยสิ้นเชิงในกรณีส่วนใหญ่โดยพยานผู้เห็นเหตุการณ์ได้ถูกกล่าวถึงในระหว่างการรณรงค์เมื่อปีที่แล้ว

รายงานโดย Susan Cornwell; แก้ไขโดย Kevin Drawbaugh และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา: