เว็บไซต์แพลตฟอร์ม GCLUB

การที่ทรัมป์ลดการจ้างงานของรัฐบาลกลางนั้นมีผลกระทบน้อยที่สุดซึ่งส่วนใหญ่เป็นการป้องกัน


2019-06-15 09:17:01

การที่ทรัมป์ลดการจ้างงานของรัฐบาลกลางนั้นมีผลกระทบน้อยที่สุดซึ่งส่วนใหญ่เป็นการป้องกัน

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - การรณรงค์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เพื่อย่อ“ ระบบราชการของรัฐบาลกลางป่อง” จนทำให้บุ๋มเล็กในหน่วยงานกลางและส่วนใหญ่เป็นเพราะการลดลงของงานป้องกันพลเรือน

รูปถ่าย: ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ขนาบข้างโดยรองรัฐมนตรีต่างประเทศจอห์นซัลลิแวน (L) และรัฐมนตรีกลาโหมเจมส์แมตทิส (R) กล่าวกับผู้สื่อข่าวก่อนที่เขาจะประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2560 REUTERS / Jonathan Ernst / ไฟล์รูปภาพ

ไม่กี่วันหลังจากการเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 20 มกราคมทรัมป์ได้สั่งให้หยุดการจ้างงานในเวลาต่อมาแทนที่ด้วยคำสั่งให้หน่วยงานรัฐบาลกลางตัดพนักงานทันทีและในเดือนมีนาคมเขาเสนองบประมาณปี 2018 ที่พยายามเปลี่ยน 54,000 ล้านดอลลาร์สู่กองทัพจากหน่วยงานอื่น

อย่างไรก็ตามงานพลเรือนของรัฐบาลกลางลดลงราว 6,000 ตำแหน่งในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้หรือเพียง 0.3% ของงานที่ทำ 2.1 ล้านตำแหน่งที่ติดตามโดยสำนักงานบริหารงานบุคคลตามการคำนวณของ Reuters จากข้อมูล OPM ล่าสุดที่เผยแพร่ในปลายเดือนตุลาคม

สำนักงานการจัดการและงบประมาณทำเนียบขาวปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการลดลงโดยรวมในการจ้างงานของรัฐบาลกลางหรือการผสมผสานของกำไรและการสูญเสียงานในหน่วยงาน สำนักงานออกในเดือนเมษายนเพื่อให้หน่วยงานเริ่มลดพนักงานในระยะสั้นและส่งแผนสำหรับการลดระยะยาวในเดือนกันยายน

ทรัมป์ไม่ได้ให้รายละเอียดว่า "ไขมัน" เท่าไหร่เขามีเป้าหมายที่จะลดลง แต่พูดถึง "ขยะพันล้านดอลลาร์" ของขยะจากรัฐบาลและเป้าหมายของเขาที่จะลดขนาด "ระบบราชการของรัฐบาลกลางป่อง" ในขณะที่เตรียมข้อเสนองบประมาณของเขาในเดือนมีนาคม

ผู้ตรวจการณ์อิสระเห็นพ้องต้องกันว่ารัฐบาลจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยสำนักงานความรับผิดชอบของรัฐบาลในการประชุมเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาทำให้เกิดการทับซ้อนและซ้ำซ้อนทำให้เกิดการใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นหลายหมื่นล้านดอลลาร์

ก่อนหน้าทรัมป์พรรคประชาธิปัตย์บารัคโอบามาและบิลคลินตันและพรรครีพับลิกันจอร์จดับเบิลยู. บุชได้เป็นผู้นำในการปรับปรุงระบบราชการของรัฐบาล

David Lewis ศาสตราจารย์รัฐศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัย Vanderbilt กล่าวว่าตัวเลขในปีนี้แสดงให้เห็นว่าคำสั่งผู้บริหารของทรัมป์มีอำนาจ จำกัด ในการปรับระบบราชการของรัฐบาลกลาง ในท้ายที่สุดสภาคองเกรสควบคุมงบประมาณและมีการโยกย้ายใหญ่ที่สุดในการจัดเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานกล่าวว่าลูอิสซึ่งการวิจัยได้มุ่งเน้นไปที่การเมืองสาขาผู้บริหารและการบริหารสาธารณะกล่าวว่า

ทำเนียบขาวได้กล่าวว่าแผนการลดกำลังแรงงานระยะยาวของหน่วยงานจะทำหน้าที่ในการพัฒนาข้อเสนองบประมาณปี 2019 ของทรัมป์

การลดลงโดยรวมของการจัดพนักงานของรัฐบาลกลางในปีนี้ส่วนใหญ่เกิดจากการที่กระทรวงกลาโหมประมาณ 9,500 คนลดลงประมาณ 731,000 คนลดลง 1.3 เปอร์เซ็นต์แม้ว่าข้อเสนองบประมาณของทรัมป์จะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยระหว่างปี 2559 ถึงปี 2018

เดฟ Eastburn โฆษกกระทรวงกลาโหมของเพนตากอนกล่าวว่าการจ้างงานช้าในช่วงทำเนียบแช่แข็งสั่งทำ แต่การยกเว้นได้รับอนุญาตให้รับสมัครสำหรับตำแหน่งภารกิจสำคัญและความพร้อมทางทหารไม่เคยได้รับผลกระทบ เขาอธิบายการลดพนักงานในปีนี้ว่า“ อยู่ในเกณฑ์ปกติทางประวัติศาสตร์”

ในความเป็นจริงจำนวนพนักงานบริการประจำการซึ่งได้รับการยกเว้นจากการหยุดจ้างเพิ่มขึ้นประมาณ 7,000 คนในช่วง 12 เดือนจนถึงเดือนกันยายนตามข้อมูลของกระทรวงกลาโหม

ยังคงลดพนักงานพลเรือนสามารถผลักดันการทำงานมากขึ้นในผู้รับเหมาที่ค่อนข้างแพงและเจ้าหน้าที่ทหารอาจเพิ่มค่าใช้จ่ายในช่วงเวลาที่ผ่านมาสกอตต์เอมีย์ที่ปรึกษาทั่วไปของโครงการกำกับดูแลรัฐบาลกลุ่มจ้องจับผิดไม่ใช่พรรคพวก

“ ถ้าเราแค่ตัดงานเพื่อตัดงานก็มีโอกาสผิดพลาดได้” Amey กล่าวหลังจากทบทวนการคำนวณข้อมูล OPM ของรอยเตอร์

Mallory Barg Bulman นักวิจัยของ Partnership for Public Service ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรกล่าวว่าการกำหนดเป้าหมายจำนวนงานโดยทั่วไปไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการปรับปรุงวิธีการทำงานของระบบราชการ

“ การหยุดจ้างไม่ได้เป็นคำตอบที่จะทำให้รัฐบาลมีประสิทธิภาพมากขึ้น” นายบาร์เกอร์บุลแมนกล่าว แต่เอเจนซี่ควรลงทุนในการฝึกอบรมเพื่อเพิ่มผลผลิตแทน

ตัวเลข OPM ซึ่งไม่รวมบริการไปรษณีย์และหน่วยงานอิสระขนาดเล็กบางแห่งแสดงให้เห็นว่าการลดลงนั้นส่วนหนึ่งมาจากการรับพนักงานซึ่งมีจำนวนรวมประมาณ 9,000 คนที่แผนกความมั่นคงแห่งมาตุภูมิและหน่วยงานทหารผ่านศึก กำไรส่วนใหญ่อยู่ในแผนกที่ควบคุมการเข้าเมืองและการรักษาพยาบาลสำหรับอดีตทหารทรัมป์ได้ระบุว่าเป็นลำดับความสำคัญ

รูปถ่าย: ประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์ขนาบข้างรัฐมนตรีกลาโหมเจมส์แมตทิส (R) กล่าวกับผู้สื่อข่าวก่อนที่เขาจะจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2560 REUTERS / Jonathan Ernst / File File

กรมการทหารผ่านศึกไม่ตอบคำขอความคิดเห็น โฆษกหญิงของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิกล่าวว่าการเพิ่มจำนวนพนักงานเนื่องจากกลยุทธ์การสรรหาที่ได้รับการแก้ไขรวมถึงการจ้างงานชั่วคราวเพื่อบรรเทาพายุเฮอริเคน

การเพิ่มจำนวนพนักงานขึ้นและลงที่หน่วยงานเป็นส่วนหนึ่งของปัญหางบประมาณที่ยืนยาวหรือปัจจัยตามฤดูกาล กรมธนารักษ์สูญเสียพนักงานส่วนใหญ่เนื่องจากการลดงบประมาณที่สั่งโดยรัฐสภาในปีที่ผ่านมาสำหรับการบริการจัดเก็บภาษีในขณะที่แผนกของการตกแต่งภายในและการเกษตรเห็นการเพิ่มขึ้นเนื่องจากการจ้างงานตามฤดูกาล

(เรื่องราวในรุ่นนี้ได้รับการเติมเพื่ออธิบายคำอธิบายของพันธมิตรเพื่อการบริการสาธารณะในวรรคที่ 15)

การรายงานโดย Jason Lange; รายงานเพิ่มเติมโดย Phil Stewart และ Jeff Mason; แก้ไขโดย Tomasz Janowski

มาตรฐานของเรา: